BĐS vẫn là ngành đầu tư được lựa chọn nhiều nhất bất chấp đại dịch Covid-19

Báo cáo quý trực tuyến và công bố các dữ liệu về thị trường bất động sản (BĐS) quý 1/2020 do Batdongsan.com.vn tổ chức sáng ngày 22/4 cho thấy mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở vẫn rất lớn tại thị trường Việt Nam. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư có tỉ lệ lựa chọn cao nhất.

Giao dịch sụt giảm nhưng thị trường có thể sớm phục hồi

Một khảo sát được thực hiện cuối tháng 3/2020 với sự tham gia của 1.100 nhà môi giới là khách hàng của chungcurubytower.vn đưa ra kết quả đáng chú ý. Hiện có đến 97% nhà môi giới được hỏi cho biết số lượng giao dịch giảm trong đại dịch, 75% ghi nhận nguồn hàng trong tay các nhà môi giới sụt giảm và có khoảng 64% trong số khảo sát tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường BĐS Thanh Hóa vào cuối năm 2020.

Covid-19 cũng là dịp để doanh nghiệp đào sâu vào các hoạt động kinh doanh, thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu để có bước tăng trưởng cao hơn khi thị trường trở lại.

Theo phân tích và nhận định của Batdongsan.com.vn, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở luôn rất lớn tại thị trường Thanh Hóa. Nếu như dịch bệnh được kiểm soát trong quý 2/2020, thị trường BĐS có thể phục hồi trở lại vào quý 4/2020. Và các dự án BĐS, các chủ đầu tư vẫn luôn cần đầu tư hơn cho chất lượng, các tiện ích, không gian sống xanh, thân thiện môi trường. Đặc biệt, những bất động sản giá bán hợp lý sẽ vẫn được người có nhu cầu mua đón nhận.

BĐS vẫn được lựa chọn đầu tư trong Covid-19

Ảnh ghi nhận tiến độ hoàn thiện của Ruby Tower
29% số người được hỏi vẫn lựa chọn bất động sản như một kênh đầu tư hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Khảo sát dựa trên dữ liệu của Batdongsan.com.vn, Vnexpress, Tổng cục Thống kê cho thấy, có đến 29% số người được hỏi vẫn lựa chọn bất động sản như một kênh đầu tư hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tỉ lệ này áp đảo so với các kênh đầu tư khác như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%). Như vậy, kênh nhà đất đứng đầu trong lựa chọn về đầu tư. Điều này không khó hiểu bởi từ lâu, với người Việt Nam, bất động sản không chỉ là tài sản có thể tăng giá theo thời gian mà còn là một kênh tích trữ và đảm bảo giá trị tài sản.

Bài học từ thị trường bất động sản Hong Kong qua các cuộc khủng hoảng kinh tế và đại dịch SARS 2003 cho thấy giá bất động sản không suy giảm dù lượng giao dịch giảm mạnh trong năm đầu và sớm tăng trưởng trở lại vào năm sau đó. Chính bởi vậy, nhà đầu tư có niềm tin rằng kịch bản này sẽ lặp lại sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *