Nuôi dạy trẻ là một quá trình có nhiều thử thách mà các bậc cha mẹ không thể lường trước được. Do đó, việc lựa chọn phương pháp nuôi dạy phù hợp với con đóng một vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển thể chất cũng như tính cách của trẻ sau này. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến 6 bài học mà chuyên gia khuyên các bậc cha mẹ nên áp dụng vào quá trình nuôi dạy con của mình, để con được phát triển một cách toàn diện nhất.

Bài học 1: Trở thành người tử tế là một trong những thành tựu quan trọng nhất.

Dạy con trở thành một người tử tế
Dạy con trở thành một người tử tế

Hoàn thành những thứ khác, như đạt được điểm số và thành tích cao tất nhiên là tuyệt vời. Nhưng điều thực sự quan trọng là cách con đối nhân xử thế, kể cả cách nó đối xử với chính mình. Vậy nên, ngay từ khi còn bé, hãy cho con biết mình được yêu thương, tập con trẻ biết yêu thương và tử tế.

Bài học 2: Chia sẻ tình yêu thương cho mọi người.

Dạy con biết chia sẻ tình yêu thương cho mọi người
Dạy con biết chia sẻ tình yêu thương cho mọi người
Nếu là đứa con duy nhất, dạy cho con trẻ biết yêu thương bố mẹ và mọi người xung quanh. Nếu chúng có anh chị em, hãy để con hiểu rằng bạn có đủ tình yêu để quan tâm chúng đồng đều. Ngoài ra, yêu thương động vật, cỏ cây và yêu thương chính bản thân mình cũng là những bài học cuộc sống quan trọng.

Bài học 3: Tự chăm sóc cơ thể thật tốt.

Dạy con biết cách tự chăm sóc bản thân
Dạy con biết cách tự chăm sóc bản thân
Đây là những bài học cuộc sống đơn giản giúp con hình thành ý thức tự lập từ khi còn bé: giữ cơ thể sạch sẽ, ăn đủ nhưng không quá nhiều, tập thể dục để luôn khỏe mạnh. Dạy con nuông chiều cơ thể bằng tình yêu thương, dạy con nghĩ về những điều tuyệt vời mà cơ thể cho phép con thực hiện, như chạy nhảy, rúc vào lòng cha mẹ, hay ăn những món tráng miệng ngon lành.

Bài học 4: Con không bao giờ cô đơn.

Cùng con phát triển mỗi ngày
Cùng con phát triển mỗi ngày

Hãy thủ thỉ cùng con trẻ những lời tâm tình, rằng ngay cả khi con đang ở một mình, đơn độc trong căn phòng tối, thì bố mẹ vẫn luôn nghĩ về và yêu con.

Bài học 5: Điều quan trọng là tôn trọng cha mẹ mình.

Dạy con cách cư xử và tôn trọng người khác
Dạy con cách cư xử và tôn trọng người khác

Hãy để con biết rằng, tất cả mọi thứ chúng ta đang và sẽ làm đều xuất phát từ tình yêu thương con. Chúng ta muốn giữ cho con được an toàn và mong con lớn lên với một cuộc sống tốt nhất có thể. Hãy truyền cảm hứng cho con trẻ, dẫn dắt con từ bài học đầu đời: Tôn trọng bản thân và người khác.

Bài học 6: Con luôn được yêu thương và đó là tất cả.

Làm cho con luôn cảm thấy con được yêu thương
Làm cho con luôn cảm thấy con được yêu thương
Cuối cùng, luôn xây dựng cho con lòng tin rằng con luôn được bố mẹ và mọi người yêu thương. Dẫu mai sau khôn lớn, bay cao bay xa, vẫn luôn có những người thương yêu và dõi theo con. Vậy nên, dù cuộc đời có nhiều sóng gió, dẫu con bay cao bay xa đến đâu, vẫn luôn có một nơi để con trở về.
Mong rằng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích làm hành trang trong quá trình làm cha mẹ của các cặp vợ chồng, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ đang trong quá trình xây dựng tổ ấm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Liên hệ
0979.229.589