Trong những năm trở lại đây, tâm lý kiêng kỵ mua nhà trong tháng 7 âm lịch đã không còn nặng nề như trước. Đây cũng chính là thời cơ vàng cho nhiều khách hàng  và nhà đầu tư nhạy bén chốt được những giao dịch với mức giá bất ngờ. Tuy nhiên, tâm lý kiêng kị trong tháng 7 âm lịch vốn từ lâu đã in sâu vào tâm thức của người Việt Nam. Do đó, đối với nhiều người vẫn không khỏi lăn tăn khi quyết định có nên mua nhà vào dịp này hay không.

Để giải quyết cho vấn đề này, trước tiên chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tại sao lại có quan niệm kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch.

Nguyên nhân hình thành quan niệm kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch của người Việt Nam

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng ngâu thường được gắn với những điều không may mắn. Một số người còn tin rằng, đây là thời gian “mở cửa địa ngục”, ngạ quỷ sẽ lên trần gian quấy rối, nên làm gì cũng đen đủi. Vậy nguyên nhân từ đâu lại có những quan niệm này?

mua_nha_thang_7_am_lich_co_sao_khong
Tháng 7 âm lịch cũng giống các tháng khách trong năm, không cần kiêng kị việc mua nhà

Trong chương trình Radio Nhà Đẹp & Chuyên Gia, anh Phạm Cương một chuyên gia với 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu về phong thủy và kiến trúc đã có những lý giải rất hữu ích.

Theo nghiên cứu, tìm hiểu của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, có hai luồng nguyên nhân hình thành tâm lý kiêng kỵ trong tháng ngâu của người dân Việt Nam. Thứ nhất, xuất phát từ đặc điểm thời tiết, tháng 7 âm lịch thường mưa nhiều, không thuận lợi cho trồng cây, làm nông nghiệp và xây dựng nhà cửa. Dần dần, người dân thường tránh làm những việc lớn trong tháng này, với tâm lý cho rằng mọi việc không thuận lợi.

Nguyên nhân thứ hai xuất phát từ câu chuyện Mục Kiền Liên xuống địa ngục để cứu mẹ. Từ đây, hình thành quan niệm cho rằng, thời gian này các linh hồn, ngạ quỷ vất vưởng sẽ lên trần gian quấy rối.

Từ hai nguyên nhân nói trên, anh khẳng định, tâm lý kiêng kỵ trong tháng ngâu không liên quan gì đến phong thủy. Việc kiêng kỵ như lâu nay của người dân không có cơ sở khoa học và rất vô lý.

Bên cạnh đó, chuyên gia còn khuyên mọi người không nên giữ mãi tâm lý kiêng kỵ này. Tại Việt Nam, ngoài tháng Tết âm lịch, tâm lý tháng Ngâu cũng tác động tiêu cực, gây trì trệ cho nền kinh tế. Do đó, nên dần loại bỏ tâm lý này để thúc đẩy kinh tế đất nước.

Mua nhà tháng 7 âm lịch – “Cơ hội vàng” cho khách hàng và nhà đầu tư

Mua_nha_thang_7_am_lich_de_nhan_duoc_nhieu_ưu_đai_hap_dan
Mua nhà tháng 7 để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư

Theo các báo cáo phân tích, vào dịp tháng 7, tháng 8 hàng năm là thời điểm mà thị trường bất động sản trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.  Bởi đây cũng chính là thời điểm mà các dự án bất động sản đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng, có thể kể đến một số dự án như:

–         Dự án chung cư cao cấp Ruby Tower dành tặng khách hàng chuỗi quà tặng giá trị như: điều hòa, thẻ ID card, cùng các voucher miễn phí dịch vụ 100% có thời hạn lên đến 3-4 năm.

–         Dự án Eco Green City Nguyễn Xiển tặng Ipad khi mua nhà cho khách.

–         Xuân Mai Sparks Tower  Hà Đông tặng 50 triệu cho khách hàng khi mua nhà trong tháng 7.

Theo các chuyên gia bất động sản thì với những chính sách ưu đãi khách hàng như trên của các chủ đầu tư sẽ giúp kích cầu hoạt động mua nhà trong tháng 7 âm lịch, người mua nhà sẽ gạt bỏ được tâm lý kiêng kỵ để thực hiện giao dịch mua bán trong thời gian này nhằm hưởng những ưu đãi với giá trị lớn từ nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, việc giao dịch trong thời điểm này còn là “cơ hội vàng” để các khách hàng và nhà đầu tư nhanh chóng chốt được những giao dịch với mức giá tốt nhất trong năm. Nhiều sàn giao dịch bất động sản ghi nhận, tháng 7 âm lịch các giao dịch mua nhà thường nhỉnh hơn so với các tháng trước bởi tháng 6 âm lịch thường là giai đoạn giữa hè, thời gian này các gia đình hay tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí nên không chú trọng đến việc mua bán nhà khiến thị trường bất động sản ảnh hưởng lớn. Trong khi đó vào tháng 7 âm lịch, với những lợi thế về các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư, cùng với nhu cầu mua nhà khi đang bước vào giai đoạn cuối năm rất nhiều khách hàng đã lựa chọn đặt cọc mua nhà thời gian này để được hưởng ưu đãi cao nhất.

Vì vậy, nếu như chỉ vì tâm lý kiêng kị mà dừng việc mua bán, giao dịch nhà vào tháng 7 sẽ khiến bạn bỏ qua những cơ hội tốt để sở hữu cho mình một ngôi nhà hay căn hộ có view đẹp cùng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Liên hệ
0979.229.589