Hiện nay, việc tìm kiếm các ngôi trường chất lượng – nơi dạy dỗ, nuôi dưỡng, hướng dẫn đào tạo và có thể là định hướng nghề nghiệp cho con của mỗi bậc phụ huynh được chú trọng nhiều hơn trước và được xem là việc cần thiết và vô cùng quan trọng. Ngoài các ngôi trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở còn có 2 ngôi trường trung học phổ thông (cấp 3) – đáng để cho con học tập nhất tại TP Thanh Hóa hiện nay. Đó chính là 2 ngôi trường mang tên THPT Chuyên Lam Sơn và THPT Đào Duy Từ.

Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát phía trước của tòa chung cư Ruby Tower
Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát phía trước của tòa chung cư Ruby Tower

Hãy cùng Ruby Tower ghé thăm 2 ngôi trường xứng đáng là niềm tự hào của giáo dục xứ Thanh, khẳng định vị thế “Đất thanh – đất học” này nhé.

1. Ngôi trường THPT Chuyên Lam Sơn 

Vị trí

Ngôi trường nằm trên tuyến đường Quốc lộ 47 (Lê Lai), di chuyển từ chung cư Ruby Tower theo hướng Đông Nam với khoảng cách > 2km giúp các em học sinh được dễ dàng di chuyển đến trường (con đường đó chính là con đường tri thức dẫn đến thành công). 

Khuôn viên trường THPT Chuyên Lam Sơn 1
Khuôn viên trường THPT Chuyên Lam Sơn 1

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn là trường trung học phổ thông (THPT) công lập nằm ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Là một trong những trường trung học phổ thông chuyên đầu tiên của cả nước và duy nhất của tỉnh Thanh Hóa, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp THPT các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa. Với lịch sử lâu đời, trường ngày nay kế tục và phát triển từ Collège de Thanh Hoa, thành lập vào năm 1931. Sau đó là Collège Đào Duy Từ (1943-1950); đến năm 1950, trường mang tên Lam Sơn. Trường còn đạt được nhiều các giải thưởng, danh hiệu danh giá do UBND tỉnh, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước trao tặng. 

Khuôn viên trường THPT Chuyên Lam Sơn 2
Khuôn viên trường THPT Chuyên Lam Sơn 2

Ngoài ra, đây còn là ngôi trường còn được ghi dấu trên đấu trường tri thức quốc tế với truyền thống hiếu học và môi trường giảng dạy tốt theo tiêu chí: “Thầy dạy tốt – trò học giỏi” đã tạo điều kiện cho các em học sinh của trường gặt hái được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là thành tích tại nhiều giải đấu do quốc gia và quốc tế tổ chức… Qua đó cho thấy, là ngôi trường xứng đáng bậc nhất để phụ huynh khuyến khích và định hướng cho con mình tham gia vào học.

2. Ngôi trường THPT Đào Duy Từ

Vị trí

Nằm ngay trên tuyến đường huyết mạch của thành phố là Quốc lộ 1A. Di chuyển thuận tiện từ con đường quy hoạch 25m đi qua chung cư Ruby Tower đến tuyến đường Nguyễn Huy Tự tiếp giáp với quốc lộ 1A với khoảng cách chung cư chưa đến 3km giúp các em học sinh dễ dàng di chuyển đến mái trường này.

Khuôn viên Trường THPT Đào Duy Từ
Khuôn viên Trường THPT Đào Duy Từ

Lịch sử hình thành và phát triển

Đây là ngôi trường có tiền thân như ngôi trường THPT Chuyên Lam Sơn, tức vào ngày 15/9/1931, trên mảnh đất xứ Thanh địa linh nhân kiệt đã ra đời một ngôi trường Trung học đầu tiên – Trường Collège Thanh Hoá và từ cái tên Collège de Thanh Hoá được đổi thành College Đào Duy Từ đến Cấp III Lam Sơn – THPT CB Đào Duy Từ và cuối cùng là tên gọi chính thức THPT Đào Duy Từ như ngày nay.

Trường THPT Đào Duy Từ
trường THPT Đào Duy Từ

Nơi này được xem là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt trong hơn 80 năm qua. Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, cụ thể như đào tạo được nhiều học sinh trở thành những nhà hoạt động chính trị, hoạt động khoa học, nhiều sĩ quan quân đội; nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế và giáo viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh,… Bên cạnh đó, nhà trường còn nhận được rất nhiều Huân chương; danh hiệu do nhà nước trao tặng. 

Trên đây là bài viết Ruby Tower chia sẻ đến bạn về 2 ngôi trường THPT bậc nhất – là niềm tự hào của giáo dục trong khu vực và toàn người dân xứ Thanh Hóa với hy vọng giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được những ngôi trường uy tín – tạo môi trường học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt nhất cho con của bạn. 

Để tìm hiểu thêm các thông tin về dự án, vui lòng liên hệ.

Chung cư Ruby Tower

Địa chỉ: Khu đô thị Xanh, Nam Trung Tâm, P. Lam Sơn, Đông Vệ, Tp. Thanh Hoá.

Hotline: 0979 229 589

Email: tuvanrubytower@gmail.com

Website: www.chungcurubytower.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/chungcurubythanhhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Liên hệ
0979.229.589